1430858820truot trai no1.jpg
1430858806truot phai.jpg
1519647740baner-no1-webno1.jpg

Dưới đây là 6 dấu hiệu của một màn hình không tốt: Liệu nó có đủ sắc nét? Màu sắc có sinh động không? Bạn có sử dụng thiết bị ở ngoài trời không? Đó là câu hỏi để bạn quyết định thay màn hình laptop hoặc mua một màn hình mới.

thay màn hình laptop

1. Độ phân giải quá thấp

Khi thấy một laptop dòng Ultrabook giá 1.400 USD lại có độ phân giải 1366 x 768 pixel, vì đầu tư một chi phí lớn nhưng màn hình lại chất lượng thấp, độ phân giải thấp sẽ ảnh hưởng tới quá trình hiển thị, trong khi nhiều laptop mới giá 1000 USD trở lên đều có độ phân giải full-HD 1920 x 1080 pixel, ví dụ như chiếc Zenbook Prime của Asus. Độ phân giải cao sẽ hiển thị được nhiều thông tin trên màn hình hơn, như vậy bạn đỡ phải cuộn màn hình trong quá trình sử dụng.

2. Nhìn màn hình ngoài trời khó thấy hoặc nhìn rất mờ.

Vì độ tương phản cao nhưng nó hiển thị quá mờ khi xem ở ngoài trời nắng, vì màn hình độ sáng trung quá thấp, nên khả năng hiển thị khi bị ảnh hưởng các yếu tố bên ngoài quá nhiều.

3. Màu trắng không trắng

Những màn hình AMOLED này có xu hướng ngả xanh khi hiển thị màu nền trắng. Không hiển thị được màu trắng chuẩn không gây ảnh hưởng quá nhiều với trải nghiệm của người dùng nhưng đó là vấn đề khó chịu. Một cách tốt để kiểm tra khả năng hiển thị màu trắng là mở trình duyệt và chọn mở trang web trống, sau đó so sánh giữa các thiết bị với nhau.

thay màn hình laptop 2

4. Khả năng nhìn ở nhiều góc của các màn hình thấp

Nhìn vào màn hình laptop ở góc 30 độ mà hình ảnh bị mờ đi, khi bạn mua laptop đó nhất là bạn sẽ cảm thấy khó chịu, vì màn hình là yếu tố quan trọng để giúp cho mọi người cảm nhận được sự hiển thị đẹp đẽ. Nên khi màn hình bị vậy bạn sẽ mất đi niềm vui.

5. Màn hình bị chói sáng

Nhà sản xuất gọi đó là loại màn hình bóng (glossy screen) nhưng chúng tôi muốn gọi là đó là các màn hình bị chói sáng (glare). Nếu bạn nhìn vào màn hình laptop mà thấy được những đồ vật phía sau phản chiếu rõ trên màn hình khi đang lướt web hoặc xem phim, đó là vấn đề. Khi chọn laptop, màn hình có độ tương phản tốt và độ đen sâu là những yếu tố quan trọng nhưng đừng nên chọn màn hình bị chói sáng.

6. Bạn có thể thấy đường kẻ dạng lưới trên màn hình cảm ứng

Màn hình của máy tính bảng mỏng nhất thế giới này lộ rõ các đường kẻ dạng lưới khi nhìn vào màn hình lúc đang tắt hoặc ở chế độ khóa màn hình. Đây là vấn đề thường xuất hiện ở những máy tính bảng giá rẻ như Archos 70b do mạch in điện tử (FPC) điều khiển cảm ứng điện dung trên màn hình không trong suốt. Điều này làm giảm chất lượng hiển thị của màn hình khi qua lớp cảm ứng điện dung. Lớp cảm ứng điện dung của các hãng uy tín có mạch in FPC trong suốt nên không ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị trên màn hình.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop

 

Tin tức khác:
1417379064cb_88e4e569084215d1c3b0b0a4c808abbe.jpg

Tư vấn bán hàng:

04.66.532.666 - 0976.471.333

KD Bán lẻ 1
KD Bán lẻ 2
KD Phân phối
Tư vấn kỹ thuật
Bảo hành
Nhập hàng-Tìm đối tác