1430858820truot trai no1.jpg
1430858806truot phai.jpg
1519647740baner-no1-webno1.jpg

 Laptop đối với bạn có thể coi thiết bị thân thiết gần gũi nhất, với các bạn “FA” thì dường như laptop là “người yêu trăm năm”. Nếu có vấn đề gì với laptop bạn luôn lo lắng có bị phần cứng hay phần mềm để tìm ra bước giải quyết tốt nhất.

Để đảm báo máy tính của bạn sau khi sửa chữa laptop hay bảo hành tại trung tâm bảo hành chính hãng hay các bệnh viện máy tính uy tín thì bạn cần chú ý kiểm tra những điều sau trước khi mang máy về nhà.

Nếu như bị phần mềm, hệ điều hành thì chỉ thao tác trên máy tính không ảnh hưởng thiết bị bên trong. Chắc chắn rằng laptop bạn không bị tháo ra, nhìn sơ bộ qua các con tem và con ốc trên máy. Kiểm tra 1 lần thật kỹ trước khi đi máy ra khỏi tiệm để có vấn đề gì phản ánh với nhân viên ngay lập tức.

Nếu như laptop bạn có sự cố về phần cứng phải tháo thiết bị ra, bạn chắc chắn ràng sẽ đánh dấu ký hiệu trên các thiết bị.

sửa chữa laptop

Kiểm tra cấu hình phần cứng

Bạn nên sử dụng phần mềm CPU-Z hoặc vào phần System Information ngay trên Windows để kiểm tra lại vi xử lý, bộ nhớ RAM,...Để đảm bảo cấu hình phần cứng của laptop không bị "ăn bớt", đặc biệt là RAM.

Kiểm tra các kết nối wifi, bluetooth, card màn hình

Bạn có thể kiểm tra thêm card màn hình (nếu máy được trang bị card màn hình rời). Để kiểm tra card màn hình, bạn cũng có thể chạy một số game nặng, đòi hỏi đồ họa cao mà mình hay chơi trên chính chiếc laptop này. Trong lúc kiểm tra máy, bạn cần thử kết nối internet bằng cả cáp mạng và Wi-Fi.

Bàn phím

Có nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn kiểm tra bàn phím laptop có hoạt động ổn định hay không. Tuy nhiên, bạn có thể đơn giản mở một ứng dụng soạn thảo văn bản để gõ thử các phím số, chữ. Tương tự, bạn có thể kiểm tra các phím chức năng bằng các tính năng có sẵn trên Windows.

Các cổng USB

Nếu có sẵn một chiếc USB hay một thiết bị có khả năng kết nối với cổng USB của laptop thì bạn nên kiểm tra qua thử tất cả các cổng USB mà máy tính có.

Kiểm tra loa laptop

Nhiều trường hợp nhân viên kỹ thuật láp ráp không kỹ sẽ gây rè ở loa laptop. Do đó, bạn nên mở thử một bản nhạc thật to để kiểm tra loa máy tính còn tốt như trước khi mang đi bảo hành, sửa chữa hay không.

Lưu ý, nhiều trung tâm bảo hành, sửa chữa laptop sẽ yêu cầu bạn ký tên lên các linh kiện, phần cứng máy tính khi nhận máy. Sau này, khi nhận máy, bạn cũng nên yêu cầu họ phải cho kiểm tra lại các linh kiện này có đúng hay không.

 

Tin tức khác:
1417379064cb_88e4e569084215d1c3b0b0a4c808abbe.jpg

Tư vấn bán hàng:

04.66.532.666 - 0976.471.333

KD Bán lẻ 1
KD Bán lẻ 2
KD Phân phối
Tư vấn kỹ thuật
Bảo hành
Nhập hàng-Tìm đối tác