1430858820truot trai no1.jpg
1430858806truot phai.jpg
1519647740baner-no1-webno1.jpg

Hiện nay, hầu như ai cũng đều trang bị cho mình một chiếc laptop, bên cạnh phục vụ cho công việc thì còn giúp giải trí như lướt web, xem phim, chơi game…

Tuy nhiên, sử dụng laptop như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết, vì thế bạn hãy tham khảo những lời khuyên sau đây nhé:

bảo vệ laptop

1.Cẩn thận khi cắm dây nguồn

Bạn phải nhẹ nhàng khi cắm nguồn sạc cho laptop. Nếu bạn cắm quá mạnh, các mối hàn nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị gẫy. Các điểm tiếp xúc sẽ nhanh bị quá nóng. Trong một số trường hợp, có thể gây cháy ở các bo mạch chủ.

 

Vì vậy, không được cắm quá mạnh hay sử dụng bộ sạc giá rẻ trên thị trường, mà chỉ được dùng bộ sạc ban đầu.

 

2.Dùng máy nén khí loại vừa để thổi bụi hệ thống làm mát

 

Bạn hãy dùng một bình nén khí loại vừa để thổi bụi cho các cánh quạt và bộ tản nhiệt, một tháng một lần nhé.

 

3.Không sử dụng laptop trên giường

 

Hãy để laptop trên một bề mặt cứng như mặt bàn và có một khoảng cách nhất định so với mặt bàn để không khí có thể luồn dưới laptop. Nếu bạn bất đắc dĩ phải sử dụng máy tính xách tay ở trên giường, bạn phải để lên một vật có mặt cứng.

 

4.Hãy sử dụng thêm thiết bị làm mát bên ngoài

 

Để tránh cho laptop bị nóng quá, bạn nên bổ sung một bộ làm mát bên ngoài để tăng độ bền cho laptop.

 

5.Hãy sử dụng CCleaner

 

CCleaner là phần mềm miễn phí và cực kỳ dễ sử dụng. Bạn nên sử dụng phần mềm này thường xuyên (hàng ngày hoặc lâu hơn là hàng tuần).

 

6.Làm sạch màn hình đúng cách

Bạn hãy dùng 2 miếng giấy lụa mỏng, một miếng thấm nước, còn miếng kia để khô. Lau màn hình với giấy ướt trước rồi sau đó lau lại bằng giấy khô, làm sạch hoàn toàn và lau sạch đến khi không còn vệt nước nào.

 Hoặc tốt hơn nữa, bạn hãy sử dụng bộ làm sạch LCD chuyên dụng để giữ cho màn hình luôn sáng, mới và không bị xước, nếu bạn không muốn  thay màn hình laptop.

 

7.Tăng tuổi thọ pin

 

Hầu hết các nhà sản xuất đều khuyên nên xả hết pin ít nhất mỗi tháng một lần. Đừng sạc liên tục, vì làm như vậy về lâu dài sẽ rút ngắn tuổi thọ pin.

 

8.Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

Với Windows, những bản cập nhật mới hay vá những lỗi về bảo mật. Trong Windows 7, bạn chỉ cần nhấp vào "Start", gõ "Windows Update" và click vào kết quả đầu tiên trên Windows Updater.

 

Tin tức khác:
1417379064cb_88e4e569084215d1c3b0b0a4c808abbe.jpg

Tư vấn bán hàng:

04.66.532.666 - 0976.471.333

KD Bán lẻ 1
KD Bán lẻ 2
KD Phân phối
Tư vấn kỹ thuật
Bảo hành
Nhập hàng-Tìm đối tác